Loading...

* สรุปสาระสำคัญของ HGH

สรุปสาระสำคัญ ของ HGH

นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญในการป้องกันความชรา ชี้ให้เห็นว่าความชราคือโรค โดยตั้งชื่อโรคนี้ว่า “กลุ่มอาการขาด HGH” ความชราไม่ใช่เป็นเรื่องธรรมชาติอีกต่อไป เราสามารถป้องกันและบำบัดได้ ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะตัดสินใจปล่อยให้แก่เองหรือคุณจะหาวิธีป้องกันมัน แม้ว่าการหลั่ง GH จะลดลง หรือสารโซมาโตสเตตินจะเพิ่มขึ้น หรืออวัยวะเป้าหมายไม่ตอบสนองต่อ GH ก็ตาม เราสามารถที่จะเอาชนะความชราได้โดยการให้สารที่ช่วยปลดปล่อย GH แก่ร่างกาย

การย้อนคืนนาฬิกาชีวภาพกลับไป 20 ปี

ในปี 1990 ผลวิจัยแปลกแนวโดย น.พ. Daniel Rudmen (ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์) ได้สั่นสะเทือนวงการแพทย์ด้วยการ ประกาศผลการทดลองในคนแก่ 61-81 ปี จำนวน 12 คน สามารถฟื้นความเป็นหนุ่มสาวได้ราว 20 ปี ภายใน 6 เดือนด้วยการฉีด GH

GH จะมีเฉพาะในรูปยาฉีดซึ่งมีราคาสูงและไม่สะดวกต่อการใช้และอาจมีผลข้างเคียงหากฉีดติดต่อกันเป็นเวลานาน มีสารอาหารที่ทำให้ร่างกายสร้าง HGH เป็นที่รู้จักในชื่อ “สารช่วยหลั่ง Secretagoges” ซึ่งราคาไม่สูงเกินไป เริ่มเป็นที่สนใจในหมู่ชนรุ่นใหม่ สารอาหารเหล่านี้ทำให้ต่อมใต้สมองหลั่ง GH ได้เอง

นักวิทยาศาสตร์พบว่า เมื่อเราแก่ลง ต่อมใต้สมองยังคงสร้าง HGH แต่ไม่สามารถหลั่งออกมายังเนื้อเยื่อหรืออวัยวะอื่นๆ ได้ แต่สารอาหารเหล่านี้เป็นสารธรรมชาติที่เป็นที่ยอมรับและมีหลักฐานสนับสนุนว่าสามารถเพิ่ม GH และเพิ่มประสิทธิภาพของ GH ที่ฉีดเข้าไปอีกด้วย ยังมีวิจัยอีกว่าสารเร่งการหลั่ง GH เหล่านี้ยังสามารถเลียนแบบการหลั่งของ GH ในวัยหนุ่มสาวซึ่งได้ผลดีกว่าการใช้ GH บำบัดโดยวิธีอื่น ผลที่ได้รับน่าพอใจและไม่มีผลข้างเคียง

ในกระบวนการ “ผสมผสาน” โดยการจัดสูตรสารอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดโดยไม่ต้องเจ็บตัวจากการถูกฉีดยา แต่คุณเลือกอาหารที่ดีและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย อาหารเสริมที่ปลดปล่อย HGH ที่โดดเด่นคือ กลุ่มอะมิโน เช่น Lysine ผสมรวมกับ Arginine Ornithine และ Glycine

Arginine เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถผลิตได้ ต้องได้รับจากอาหารที่กินเข้าไป Arginine จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงแก่ ต่อมไทมัส (Thymus gland) โดยเพิ่มน้ำหนักของต่อมและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ภูมิต้านทานของร่างกายจึงเพิ่มขึ้นและต่อต้านมะเร็งได้ดี ยังช่วยให้แผลหายเร็ว โดยการล้างพิษออกจากร่างกาย และยังเสริมสรรถภาพชายอีกด้วย

Lysine เสริมประสิทธิภาพของ Arginine ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต สามารถช่วยให้ร่างกายต่อต้านไวรัสได้ดี เช่น เริม

Ornithine ร่างกายสร้างได้ มีโครงสร้างคล้าย Arginine โดย Arginine จะถูกเปลี่ยนเป็น Ornithine ในร่างกายได้ กรดอะมิโนตัวนี้ช่วยกระตุ้นการหลั่ง HGH

Glutamine เป็นกรดอะมิโนที่มีมารในร่างกายและใช้ประโยชน์มากที่สุด ในกรณีที่ร่างกายเครียด ร่างกายไม่สามารสร้าง Glutamine ได้พอเพียง ร่างกายดูดซึมกรดอะมิโนตัวนี้ได้น้อยลง มีผลทำให้ภูมิต้านทานลดลงและมวลกล้ามเนื้อลดลง

นอกเหนือจากการใช้ ไบโอ อมิโน สเปรย์ เพื่อสุขภาพที่ดี คุณควรใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีพลานามัยที่ดี

- งดบุหรี่ อย่าแม้แต่จะหัดสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงการสูดควันบุหรี่จากคนข้างเคียง
- ดื่มอัลกอฮอล์แต่น้อย
- พยายามรับประทานผักสดผลไม้แตกต่างกัน 5-10 ประเภท เพื่อให้ร่างกายได้สารต่อต้านความเสื่อม
- รับประทานสารอาหารให้ครบ (ขอคำปรึกษาจากแพทย์)
- ควบคุมปริมาณไขมันที่รับประทานวันละไม่เกิน 20%
- ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1 ลิตร
- ออกำลังกายอย่างน้อยวันละ 15-30 นาที
- ตรวจร่างกายประจำปี
- ปกป้องโรคแต่เนิ่นๆอย่าปล่อยให้เป็นเรื้อรัง
- ประพฤติ รู้สึก และแต่งตัวอย่างมีชีวิตชีวา

สารอาหารต่างๆ

- รับประทานวิตามินตามแพทย์สั่ง
- เกลือแร่จำเป็นต่อการทำงานของแอนไซม์ในร่างกาย
- สารต้านความเสื่อมสามารถสังเคราะห์ได้ในร่างกาย บางอย่างได้รับจากกรดไขมันจำเป็นจากปลาทะเล
- สมุนไพรมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
- ศึกษารายละเอียดของสารอาหารแต่ละกลุ่มดังกล่าวข้างต้น