Loading...

* ประโยชน์ของ HGH กับผลการศึกษากับผู้ป่วยมากกว่า 28,000 รายทั่วโลก

 

ประโยชน์ของ HGH

ผลการศึกษาถึงประโยชน์ของ HGH กับผู้ป่วย และผู้มีปัญหาทางร่างกาย จำนวน 28,000 รายทั่วโลก

การชลอความแก่

น.พ. Grace Wong แห่งศูนย์วิจัยและพัฒนา Genetech ได้ศึกษาในผู้ป่วยและพบว่า HGH เป็นสารลดความเสื่อมของร่างกาย เป็นเครื่องมือพิเศษที่จะต่อสู้กับความชรา เมื่อเราอายุมากขึ้น โปรตีนในเซลล์จะเสียหายมากขึ้น ผลจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากการทำงานของเซลล์ HGH ปกป้องเซลล์โดยกำจัดสารทำลายโปรตีน จึงสามารถฟื้นฟูเซลล์ให้เข้าสู่สภาวะปกติ คงความเป็นหนุ่มสาวและมีอายุยืนยาว

พลังชีวิตและการทำงานของสมองที่เพิ่มขึ้น

HGH ปรับทัศนคติและเสริมความแข็งแกร่งของจิตใจ GH เพิ่มระดับพลังงานทำให้เราหลับสนิทและอารมณ์สงบเยือกเย็นลง

รายงานของทีม Johanson พบว่า GH มีผลต่อสารสื่อประสาท (Neuro-transmitter) เช่น B-Endorphin ซึ่งเป็นสารแก้ปวดที่ดี ลดระดับของ Dopamine ที่มีผลต่ออารมณ์รุนแรง

Bengtson รายงานว่า GH มีผลคล้ายๆ ยาแก้ซึมเศร้า (Anti-depressant) บางครั้งอาจดีกว่าด้วยซ้ำเพราะไม่มีผลข้างเคียง และยังสามารถลดความเครียด เพิ่มสมาธิ และความเชื่อมั่นได้ GH ยังฟื้นฟูความจำและความสามารถในการเรียนรู้

การศึกษาโดย น.พ. Jan Berend Deijiem และกลุ่มวิจัยชาวดัทช์ พบว่าการขาด GH ทำให้ความทรงจำและการรับรู้ด้อยลง ความจำระยะสั้นและระยะยาวด้อยลง และความสามารถของประสาทตาและมือทำงานสัมพันธ์กันแย่ลง
ยิ่ง IGF-1 ในผู้ป่วยมีน้องเพียงใด ระดับสติปัญญาการเรียนรู้ของผู้ป่วยก็จะต่ำลงเพียงนั้น

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

GH สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการออกกำลังกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ความคงทนและความอึดของร่างกาย รายงานจากวารสารการแพทย์ New England ฉบับเดือน กรกฎาคม 1990 มีการศึกษาในคนอายุ 60-80 ปี พบว่า กล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 8.8 % การศึกษาในโรงพยาบาล St. Thomas กรุง London พบว่ามีการเพิ่มขึ้นของกล้ามเนื้อทั้งปริมาณและความหนาแน่น น.พ. L.Cass Terry กล่าวว่า “GH สามารถลดไขมันในตัวข้าพเจ้าได้ภายใน 2 เดือนเท่านั้น“

HGH ที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มขนาดและความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ และเพิ่มขีดความสามารถในการออกกำลังกาย

Dr. Terry และ Dr. Chein (วิทยาลัยการแพทย์ Wisconsin) อธิบายไว้ว่า 88% ของผู้รับการทดลอง ที่ใช้ HGH รายงานถึงความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น 81% รายงานถึงขนาดกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น

ระดับของ HGH ที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มขีดความสามารถในการออกกำลังกาย HGH ทำให้เราทนต่องานหนักได้และทนรับแรงกดดันจากการงานในชีวิตประจำวันได้

คนสูงอายุ 70 ปี ที่มีกล้ามเนื้ออ่อนเปลี้ยก็อาการดีขึ้นจนไม่ต้องนั่งรถเข็นหรืออยู่แต่ในบ้าน การเคลื่อนไหวของข้อต่อก็ดีขึ้น ป้องกันโรคข้อเสื่อมก่อนวัย ส่งผลให้ผู้ป่วยอายุยืนขึ้น

นักกีฬาอาชีพหรือสมัครเล่นก็อาจป้อนกันการบาดเจ็บและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

กล้ามเนื้อหัวใจจะอ่อนแอเมื่ออายุมากเพราะความดันโลหิตที่สูงขึ้น เราสามารถฟื้นฟูและป้องกันได้ด้วย HGH เช่นกัน

การเพิ่มอารมณ์เพศ

75% ของชายอายุ 80 ปี สมรรถภาพทางเพศจะเสื่อมลงอย่างมาก การศึกษาโดย L.Cass Terry และ Edmune Chein ในคนใข้ 1,290 คน ที่มีปัญหาสมรรถภาพเสื่อม พบว่า 2 ใน 3 ของผู้ได้รับการบำบัด มีสมรรถภาพทางเพศที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจ แสดงว่า GH มีบทบาทสำคัญต่ออารมณ์เพศ และสมรรถภาพทางเพศทั้งหญิงและชาย

ไขมันลดลง มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น

GH ไม่เพียงแต่ลดน้ำหนัก แต่สามารถลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ เราพบว่าบางคนเมื่อใช้ HGH น้ำหนักไม่ลด แต่ไขมันได้ถูกขับออกในขณะที่มีการสร้างมวลกล้ามเนื้อ เข้ามาแทนที่ในปริมาณที่เท่ากัน

HGH ช่วยกำจัดไขมัน

HGH ช่วยกำจัดไขมันโดยไม่ต้องออกกำลังกาย แต่ถ้าเสริมอาหารที่มีเส้นใย ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังกายบ้าง ก็จะเสริมประสิทธิภาพของ HGH ในการลดไขมันได้ดีขึ้น

เพิ่มความยืดหยุ่นและความเรียบเนียนของผิวพรรณ

การเพิ่ม HGH ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียนขึ้นเช่นเดียวกับคนหนุ่มสาว และยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา

ต่อต้านสภาวะกระดูกพรุน

GH ให้ความแข็งแกร่งแก่กระดูก ลดสภาวะกระดูกพรุน คุณควรใช้ GH แต่เนิ่นๆ อย่ารอจนกระดูกพรุนแล้ว จะไม่ได้ผลที่ดีพอ

เพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และเพิ่มมวลกระดูก

นักวิทยาศาสตร์สวีเดนนำโดย น.พ. Gudmundur Johansson ทดสอบในคนอายุ 23-66 ปี ที่มีปัญหาขาด GH อย่างรุนแรง หลังการบำบัดด้วย HGH เป็นเวลา 2 ปี ความหนาแน่นของกระดูกสันหลังและกระดูกเชิงกรานเพิ่มขึ้น เพิ่มการสะสมแคลเซียมเข้ากระดูก และลดการแตกของกระดูกเหมือนคนปกติทั่วไป GH จะกระตุ้นเซลล์กระดูกชนิด Osteoblast เพื่อสร้างเซลล์กระดูก และยังช่วยให้วิตามินบี 3 จับแคลเซียมเข้าเพิ่มความแข็งแกร่งและป้องกันกระดูกแตก

 

สิ่งที่คุณควรได้รับ

การเพิ่ม HGH จะทำให้ความหนาแน่นกระดูกกลับมาเป็นเช่นเดิมใน 2 ปี และมีผลดีต่อเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (Connective Tissue) ภายใน 1 สัปดาห์ แต่มวลกระดูกต้องใช้เวลา 2 ปี

ป้องกันโรคหัวใจ

HGH ที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มความสามารถในการฉีดเลือดของหัวใจ (Cardiac output) ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง เพิ่มขีดความสามารถในการออกกำลังกาย ลดความดันโลหิต ปรับสมดุลโคเลสเตอรอล บรรเทาอาการโรคหัวใจและเพิ่มคุณภาพชีวิต ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด (วารสารการแพทย์ New England)

1.5 ล้านคนเสียชีวิตจากอาการวูบหมดสติ (Stroke) เราสามารถป้องกันหรือลดความเสี่ยงของคนกลุ่มนี้ได้เช่นกัน

Dr. Terry และ Chein แห่งวิทยาลัยการแพทย์ Wisconsin รายงานว่า HGH สามารถลดความดันโลหิตได้

หลังจาก 6 เดือน ความดันโลหิตช่วงล่าง (Diastolic Pressure ) จะลดลงถึง 10% การศึกษาในสัตว์ทดลองพบว่า HGH ป้องกันเซลล์ตายหลัง Stroke หรือหัวใจวายได้

เมื่อเราอายุมากขึ้นกล้ามเนื้อหัวใจจะอ่อนแอลงและฝ่อเล็กลง การใช้ HGH จะช่วยให้ความแข็งแรงแก่กล้ามเนื้อหัวใจและฟื้นฟูให้หัวใจกลับมาอยู่ในสภาพเดิม

 

สิ่งที่คุณจะได้รับ

กล้ามเนื้อหัวใจจะแข็งแรงขึ้น และสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานมากขึ้น สามารถทำงานหนักขึ้น และความดันเป็นปกติ การสะสมไขมันบริเวณหน้าท้องจะลดลงและระดับโคเลสเตอรอลต่ำลง อาการจะค่อยๆดีขึ้นใน 1 เดือนแรก และต่อมาอีก 6 เดือน จนครบ 2 ปี

เพิ่มขีดความสามารถในการทำงานของหัวใจ

การบำบัดด้วย GH จะเพิ่มการทำงานของหัวใจและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดไขมันเลว (LDL) เพิ่มไขมันดี (HDL) ลดความดันช่วงล่าง (Diastolic pressure) ลง 10% ป้องกันอาการหัวใจวาย มีการวิจัยในปี 1996 จากวารสารการแพทย์ New England โดยบำบัด GH ในผู้ป่วยโรคหัวใจ 7 ราย พบว่าสามารถลดการใช้ออกซิเจนของหัวใจได้ เพิ่มความหนาของผนังกล้ามเนื้อหัวใจด้านซ้าย (Left Ventricular Wall) ช่วยให้หัวใจสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้น เพิ่มขีดความสามารถในการออกกำลังกายและเพิ่มคุณภาพชีวิต

เพิ่มการทำงานของปอด

HGH ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น ปอดทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มอัตราการสูบฉีดโลหิตของหัวใจ David Clemmons หัวหน้าแผนกต่อไร้ท่อแห่งมหาวิทยาลัยการแพทย์ North Carolina พบว่าหลังจากฉีด GH แก่คนไข้ที่มีปัญหาการทำงานของปอด ใน 3 สัปดาห์ พบว่าคนไข้อาการดีขึ้น หายใจได้ดีขึ้น อาการเหนื่อยลดลง การบำบัดด้วย HGH แก่ผู้ป่วยถุงลมโป่งพอง และการทำงานของปอดมีปัญหา ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

เพิ่มพลังงาน

HGH ที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มพลังงานและทำให้อารมณ์ดี ( โรงพยาบาล St. Thomas) GH จะมีประสิทธิภาพในการลดอาการซึมเศร้าได้ดีกว่ายาแผนปัจจุบัน ( Dr. Ullis) เมื่อเราอายุมากขึ้น HGH จะลดลง สมองจะฝ่อและทำงานด้อยลง แต่ HGH ปกป้องเซลล์จากการบาดเจ็บและเพิ่มออกซิเจนแก่เซลล์ HGH ช่วยฟื้นฟูสมองที่ฝ่อและส่งเสริมจิตใจ

 

สิ่งที่คุณจะได้รับ

Dr. Bengtsson รายงานว่าคนไข้แข็งแรงขึ้นหลังจากใช้ HGH ไม่กี่วัน และได้ผลดีในผู้อ่อนเพลีย คุณจะรู้สึกหายอ่อนเพลียในสัปดาห์แรกและดีขึ้นเรื่อยๆใน 6 เดือน

เสริมระบบภูมิต้านทาน

ปี 1985 น.พ. Keith Kelley นักวิจัยระบบภูมิต้านทานแห่งมหาวิทยาลัย อิลลินอยด์ รัฐเออร์แบน แชมเปน HGH ช่วยฟื้นฟูต่อมไธมัส (thymus gland) ในหนูอายุมาก ให้มีสภาพเหมือนหนูอายุน้อย ระบบภูมิต้านทานที่ GH ไปเสริมคือ Antibody ตัวใหม่ๆ จำนวน T-cell และ Interleukin มากขึ้น เซลล์ Lymphocyte ทำงานดีขึ้น เซลล์ Neutrophyi และ RBC เติบโตมากขึ้น

เสริมหน้าที่ของระบบภูมิต้านทาน
- เสริมการทำงานของ T-cell lymphocyte
- เสริมการสังเคราะห์ RBC
- เสริมการสังเคราะห์ Antibody
- เสริมการแบ่งตัวของ Lymphocyte
- เสริมกิจกรรมของ Natural killer cell
- ทำลายเซลล์เนื้องอก

เมื่อเราแก่ตัวลง เซลล์จะแบ่งตัวช้าลงเป็นผลให้เซลล์เสื่อม GH จะช่วยซ่อมแซมเซลล์และทำให้เซลล์แบ่งตัวดีขึ้น (Vincent Giampapa)

HGH ฟื้นฟูระบบภูมิต้านทาน

ระบบภูมิต้านทานที่ฟื้นฟูขึ้นจะปกป้องโรคได้ “เป็นครั้งแรกที่เราสามารถฟื้นฟูระบบภูมิต้านทานของคนแก่อายุ 80 ปีให้ใกล้เคียงกับคนหนุ่มอายุ 20 ปีได้“ โดย Dr. Greg Fahy ( สถาบันวิจัย Naval) เมื่อคุณซ่อมแซมระบบภูมิต้านทาน นอกจากป้องกันแล้ว คุณยังได้รับสิ่งเหล่านี้:

- ปรับสมดุลการสังเคราะห์ DNA
- ปรับสมดุลการหลั่งอินซูลิน
- ปรับสมดุลการทำงานของต่อมไทรอยด์
- ปรับสมดุลชีวเคมีในสมอง
- ควบคุมการกำจัดเชื้อโรค
- เพิ่มระดับ IGF-1

คนที่มี HGH ในระดับต่ำ จะมีผลกระทบต่อระบบภูมิต้านทาน ทำให้แก่ ไม่สบายและอายุสั้น แต่ขณะนี้เราสามารถเพิ่มการหลั่ง HGH ได้ เมื่อระดับ HGH สูงขึ้น จะชะลอความแก่ได้ อายุคุณจะยืนยาวขึ้นและมีสุขภาพพลานามัยที่ดี เมื่อระบบภูมิต้านทานทำงานดีขึ้น คุณจะสามารถควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆได้ดี รวมทั้งสมอง ตับ และหัวใจ การที่ระบบภูมิต้านทานดีขึ้น สัมพันธ์กับปริมาณของ HGH นั้นเอง

 

สิ่งที่คุณจะได้รับ

การเพิ่มระดับของ HGH มีผลต่อผิวพรรณภายในไม่กี่สัปดาห์และภายใน 6 เดือน คุณจะเห็นผลชัดเจน (Dr.Kiampapa)

เสริมการมองเห็น

เมื่อเราอายุมากขึ้น สายตาจะแย่ลง เพราะเลนต์ตาขาดความยืดหยุ่น คนอายุ 80 สายตาจะเสื่อมลง 3 เท่าของคนอายุ 20 ปี สิ่งที่ได้รับเมื่อเพิ่มระดับ HGH คือ

- สายตาดีขึ้น
- สามารถปรับการมองเห็นได้ชัด
- สายตาปรับแสงได้ดีขึ้น
- สายตาดีขึ้นใน 1 เดือนและดีขึ้นเรื่อยๆภายใน 6 เดือน

ช่วยให้การหลับสนิทขึ้น

ร่างกายจะหลั่ง GH ในชั่วโมงแรกที่หลับสนิท คนที่มี GH ลดลงจะมีปัญหาในการนอน เมื่ออดนอน ร่างกายไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้การเพิ่มระดับ HGH จะช่วยให้หลับสนิท การหลับสนิทจะทำให้ระดับ GH เป็นปกติ เซลส์ร่างกายจึงสามารถซ่อมตัวเองได้ ผลก็คือ ร่างกายจะแก่ช้า

เพิ่มความจำ

เมื่อเราแก่ ความทรงจำจะแย่ลง การบวนการรวบรวมข้อมูลของสมองจะเสื่อมลง Dr. Jan Berend Deijen และคณะนักวิทยาศาสตร์ชาวดัทช์ พบว่าคนไข้ที่ที GH ต่ำจะมีอาการ

- สูญเสียความจำระยะสั้น
- สูญเสียการทำงานสัมพันธ์กันระหว่างตาและมือ
- สูญเสียควมทรงจำระยะยาว

ยิ่งมี GH ต่ำมากเท่าใด IQ ของผู้ป่วยจะต่ำลงเท่านั้น การเพิ่มระดับ GH ต่อคนไข้มีผลทำให้

- ตื่นตัวมากขึ้น
- หลงๆ ลืมๆ น้อยลง
- สมาธิดีขี้น
- มีปฏิกิริยาโต้ตอบเร็วขึ้น
- ความทรงจำฟื้นกลับคืนมา

มีการวิจัยพบว่า HGH ช่วยให้สมองเด็กดีขึ้น IQ สูงขึ้น และการเรียนดีขึ้น การวิจัยที่มหาวิทยาลัย Aukland ประเทศนิวซีแลนด์ แสดงว่า IGF-1 จะป้องกันไม่ให้เซลส์สมองตาย โดยเฉพาะบริเวณความจำ ความคิด และบริเวณที่เกิดการชัก HGH ยังช่วยผู้ป่วยสมองเสื่อม เช่น พาร์กินสัน อัลไซเมอร์ กล้ามเนื้อฝ่อลีบ ประสาทไม่มาเลี้ยงอวัยวะ (Multiple Sclerosis)

“การพยายามรักษาระดับ HGH เมื่อเราอายุมากขึ้น เราจะลดการสูญเสียเซลส์ประสาท และทำให้สมองทำงานได้ดีดังเช่นคนหนุ่มสาวตลอดอายุขัย”

เร่งการหายของแผล

การบำบัดด้วย GH ให้ผลที่น่าประทับใจคือ มีพลังที่ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ (Dr. Ronald Klatz) HGH กรตุ้นการสังเคราะห์ คอลลาเจน ซึ่งเป็นตัวช่วยยึดแผลให้ติดกัน ทำให้เนื้อเยื่อแข็งแรงขึ้น ช่วยให้ผิวหนังยืดหยุ่นดีขึ้น และช่วยให้แผลที่ผิวหนังและกระดูกหายเร็วขึ้น HGH ใช้ในผู้ป่วยแผลไฟไหม้รุนแรง แผลจากการผ่าตัด ผลเป็นที่น่าพอใจ

การทำให้อายุยืน

ระดับ HGH ที่สูงขึ้น ยืดอายุในหนูทดลองได้ (Dr. Khanasri และ Gustad มหาวิทยาลัย North Dakota State) นักวิทยาศาสตร์พบว่า HGH ที่สูงขึ้น ทำให้อายุยืนยาวขึ้น เราคาดหวังให้อายุยืนยาวถึง 150 ปี HGH ฟื้นฟูระบบภูมิต้านทานซึ่งช่วยจัดการเชื้อโรคแปลกปลอมทำให้ร่างกายไม่เสื่อมไม่เกิดโรค ผู้ที่ใช้ HGH จะมีอนาคตอีกยาวไกล